ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอียว
Technology



Keyword
Mamao (Antidesma spp.) , pomac , powdered beverage product , technology transfer , ederly consumerกากมะเม่า , เครื่องดื่มผง , การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต , ผู้บริโภคสูงวัย , ลักษณะคุณภาพ (Quality characteristics) , การรับรู้ (Perception) , ความพอใจ (Satisfaction) , ลูกชิ้นปลานิลแช่แข็ง (Frozen Tilapia fish ball) , โปรตีนไฮโดรไลเสท (Protein hydrolysate) , วัสดุเศษเหลือ (By-products) , ลักษณะคุณภาพ , การรับรู้ , ความพอใจ , ลูกชิ้นปลานิลแช่แข็ง , โปรตีนไฮโดรไลเสท , วัสดุเศษเหลือ , ฟักข้าว , เยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้ ,



Research project : 13 record
2557 : Product Development of Mamao (Antidesma spp.) pomac powdered beverage product for elderly consumer and Suitable Technology Transfer
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มผงสกัดจากกากมะเม่าหลวงสำหรับผู้บริโภคสูงวัย และการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์
2558 : Biological activities of Gac fruit on metabolic syndrome, its bioactive ingredient process and the development of health food product
ฤทธิ์ทางชีวภาพของฟักข้าวต่อภาวะเมแทบอลิกซินโดรม กระบวนการแปรรูปสารสำคัญ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพ
2558 : Development of Milk Tablet Supplementary Lycopene from Gac Fruit for School Age Child
การพัฒนาผลิตภัณฑ์นมอัดเม็ดเสริมไลโคปีนจากฟักข้าวสำหรับเด็กวัยเรียน
2559 : Quality characteristics and the perception and satisfaction of frozen Tilapia fish ball mixed with rice bran protein hydrolysate
ลักษณะคุณภาพ การรับรู้ และความพึงพอใจของผู้บริโภคในผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลานิลแช่แข็งผสมรำขาวโปรตีนไฮโดรไลเสท
2560 : Saltand odor replacement enhances saltiness perception for low sodium foodandproduction technology transfer to commercialization
การใช้สารทดแทนเกลือร่วมกับกลิ่นเพื่อเสริมการรับรู้รสเค็มสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเกลือต่ำและการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตสู่การพาณิชย์
2563 : การจัดการด้านการผลิต และการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกแผ่นสุขภาพจากเศษเหลือใช้ในการแปรรูปปลาน้ำจืด และการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต
2563 : รูปแบบการจัดการผลิตและการตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากส่วนเหลือใช้ในกระบวนการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากปลาน้ำจืด : พื้นที่ศึกษา บ้านหนองผือ และบ้านโพธิ์ตาก อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น
2564 : Development of reduce sodium all-purpose Pla-Ra sauce from residue of fermented fish sauce production and production technology transfer to potential entrepreneur
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสน้ำปลาร้าอเนกประสงค์สูตรลดโซเดียมจากกากปลาร้าจากกระบวนการผลิตน้ำปลาร้า และการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตสู่ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ
2564 : Product design of rice based drink with prebiotic from rice in functional diet with promoting digestive system and reducing metabolic syndrome in elderly
การออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มฟังก์ชันจากข้าวและสารพรีไบโอติกจากรำข้าวสำหรับส่งเสริมระบบย่อยและลดการเกิดภาวะเมแทบอลิกซินโดรมในผู้สูงอายุ
2564 : Development of low sodium all-purpose Pla-Ra sauce from residue of fermented fish sauce production and production technology transfer to potential entrepreneur
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสน้ำปลาร้าอเนกประสงค์สูตรลดโซเดียมจากกากปลาร้าจากกระบวนการผลิตน้ำปลาร้าและการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตสู่ผู้ประกอบที่มีศักยภาพ
2565 : Mango butter the new alternative source and its application in healthier confectionery product
บัตเตอร์เม็ดมะม่วง แหล่งทางเลือกใหม่และการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ขนมหวานสุขภาพ
2566 : Innovative Design of Functional Plant-Based Seafood using 3D Food Printing Technology for Future Food Sustainability.
การออกแบบนวัตกรรมอาหารทะเลฟังก์ชันจากพืชด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์อาหาร 3 มิติ สำหรับอาหารอนาคตที่ยั่งยืน
2565 : Future amino acid for healthier food from crickets farm
กรดอะมิโนอนาคตสำหรับอาหารสุขภาพจากฟาร์มจิ้งหรีด